cach-tinh-ngay-quan-he-de-tranh-thai-3

Cách Tính Ngày Quan Hệ Để Tránh Thai

Tính toán ngày quan hệ theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn tránh thai tốt hơn!

Tính Ngày Quan Hệ Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt 

Tuỳ vào cơ địa của từng phụ nữ và những yếu tố khách quan như chế độ ăn uống, sinh hoạt, tâm lý mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ khác nhau, thường kéo dài từ 28 – 35 ngày. Chu kỳ này giúp cho các cặp vợ chồng tính toán được khi nào an toàn, khi nào không an toàn cho việc thụ thai. 

cach-tinh-ngay-quan-he-de-tranh-thai-1   Trong kỳ kinh nguyệt, ngày có khả năng đậu thai (rụng trứng) cao nhất được tính theo công thức:

R = X – 14 trong đó X là chu kỳ kinh nguyệt, 14 là số ngày hình thành nang mạc, sau đó trứng sẽ trụng.

Ngày kết thúc khả năng có thai = ngày rụng trứng + 4

Ngày bắt đầu khả năng có thai = ngày rụng trứng – 6

Ví dụ: Một người với chu kỳ kinh nguyệt 29 ngày. Ngày rụng trứng = 29 – 14 = 15. Ngày bắt đầu khả năng có thai = 15 – 6 = 9. Ngày kết thúc khả năng có thai = 15 + 4 = 19. Có thể kết luận, khả năng có thai của người này sẽ nằm trong ngày 9 – 19. Những ngày còn lại trong chu kì là ngày an toàn trừ những ngày có kinh – trong những ngày này, nên hạn chế quan hệ để tránh viêm nhiễm. 

cach-tinh-ngay-quan-he-de-tranh-thai-2

Chú ý: việc tính ngày tránh thai chỉ tương đối đúng với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng theo từng tháng ổn định. Những trường hợp kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt hay đang gặp các bệnh phụ khoa liên quan khác đều không đúng. 

Tránh Thai Tự Nhiên – Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo

Tỷ lệ mang thai với hình thức tránh thai này chỉ khoảng 3 – 4%. Để phương pháp này mang lại hiệu quả tốt, nam giới cần có khả năng kiểm soát cơ thể tốt và đủ kiến thức để không xuất tinh vào âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này làm nhiều nam giới ức chế vì không thăng hoa hoàn toàn trong việc quan hệ tình dục. Với những quý ông không kiểm soát được thì những giọt tinh trùng đầu tiên có thể vào âm đạo và gây ra thụ thai.

Bao Cao Su 

Cách đơn giản nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn và chặn các bệnh lây qua đường tình dục là sử dụng bao cao su. Phương pháp này an toàn cho nam giới và nữ giới. 

Thuốc Tránh Thai

cach-tinh-ngay-quan-he-de-tranh-thai-3

Đây là phương pháp tiện dụng và phổ biến được nhiều người sử dụng. Có 2 loại thuốc tránh thai: hằng ngày và khẩn cấp. Loại thuốc này giúp ngăn sự thụ tinh của trứng và tinh trùng. Phụ nữ sử dụng thuốc hằng ngày sẽ tốt nhất, tránh ảnh hưởng sức khoẻ. Thuốc tránh thai chỉ hiệu quả khi dùng đều đặn hàng ngày. 

Vòng Tránh Thai 

Phương pháp tránh thai phổ biến không gây đau đớn hay ảnh hưởng sức khoẻ phụ nữ. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn tiếp tục sinh, bạn nên áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai. Để có chiếc vòng tránh thai phù hợp, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn tốt nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không giúp bảo vệ bạn trước các bệnh lây qua đường tình dục. Vòng tránh thai tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo đối với một số người

Miếng Dán Tránh Thai

Miếng dán tránh thai có tính tiện dụng cao nên được chị em lựa chọn. Chúng giúp phải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, ngăn chặn kì rụng trứng hằng tháng ở phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn tăng chất nhầy trong tử cung, niêm mạc tử cung mỏng lại làm tinh trùng khó tiếp cận trứng.

cach-tinh-ngay-quan-he-de-tranh-thai-4 

Miếng có tác dụng ngừa thai trong một tuần, được dán ở mặt trong đùi, mặt trong cánh tay, vai, bụng dưới, mông hoặc lưng. Dùng miếng dán đầu tiên vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần dùng, ngưng sử dụng một tuần thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện lại. Miếng dán dễ gây ra tác dụng phụ như: đau nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ, căng ngực. 

Thuốc Tiêm Tránh Thai

Thuốc tiêm tránh được dùng ở Việt Nam gọi là depoprovera – có tác dụng trong 3 tháng. Hiệu quả lên đến 97%. 

(Theo Vnexpress.com) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết