dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-1

Dấu Hiệu Cho Thấy Nam Giới Rối Loạn Chức Năng Tình Dục

Hiện tượng không thỏa mãn trong quan hệ tình dục, xuất tinh muộn hay xuất tinh sớm đều có thể hiểu là rối loạn chức năng tình dục. 

Những bệnh nhân rối loạn tình dục thường rất khó khăn khi bàn về các vấn đề tình dục. Họ luôn mệt mỏi vì những triệu chứng bất thường ở cơ thể, cảm xúc tiêu cực và những trục trặc trong hôn nhân. Việc rối loạn chức năng tình dục cần được điều trị bằng sự can thiệp của bác sĩ hoặc các liệu pháp tâm lý. 

Những Đặc Điểm Rối Loạn Chức Năng Tình Dục

Thứ nhất, rối loạn khả năng cương cứng hay bất lực nghĩa là đàn ông mất sự cương cứng hoặc không thể cương cứng khi quan hệ tình dục. 

Thứ hai là xuất tinh sớm – đây là hiện tượng khá phổ biến ở các quý ông – nghĩa là xuất tinh trước khi đạt được khoái cảm tình dục. 

dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-1  Thứ ba là xuất tinh muộn hoặc rối loạn chức năng khoái dục – nghĩa là bệnh nhân xuất tinh rất lâu khi quan hệ hoặc không thể xuất tinh, chỉ có thể xuất tinh trong giấc ngủ. 

Thứ tư là giảm những ham muốn tình dục.

Nguyên Nhân Rối Loạn Chức Năng Tình Dục

Thứ nhất là do tâm lý trầm cảm hoặc buồn chán 

Thứ hai là những mâu thuẫn nãy sinh trong quan hệ vợ chồng, hôn nhân góp phần gây rối loạn chức năng tình dục đặc biệt là sự ham muốn giảm sút. 

dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-2

Thứ ba là những rối loạn xuất tinh bắt nguồn từ các lý do cụ thể như lo âu quá mức, do sử dụng thuốc hay có những mâu thuẫn với bạn tình. 

Thứ tư là những bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ xứng rải rác, lạm dụng thuốc và rượu góp phần gây chứng bất lực. 

Điều Trị Rối Loạn Chức Năng Tình Dục 

Để bắt đầu điều trị rối loạn chức năng tình dục, bệnh nhân cần tìm hiểu đầy đủ nguyên nhân để có phác đồ điều trị thích hợp. Vài người bị bất lực, rối loạn chức năng cương cứng do căng thẳng tạm thời thì nên tập trung vào việc điều trị tâm lý thay vì sử dụng thuốc để can thiệp. Hay những bệnh nhân có dấu hiệu cương cứng vào buổi sáng sẽ dễ dàng điều trị hơn những bệnh nhân khác rất nhiều. 

Với nam giới bất lực, bác sĩ thường đưa lời khuyên tránh quan hệ tình dục 1 – 2 tuần. Hãy bắt đầu những va chạm cơ thể nhưng không quan hệ, sau đó mới dần dần trở lại như cũ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể điều trị bằng các dụng cụ như: thiết bị hút chân không, vòng dương vật hay tiêm vài chất vào thể hang để cương cứng. 

dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-3

Đối với nam giới xuất tinh sớm, bác sĩ sẽ hướng dẫn để can thiệp vào việc kiểm soát xuất tinh hay các kiềm chế cảm giác tình dục cho cả hai. Bạn có thể kìm hãm việc xuất tinh bằng nhiều phương pháp như: kỹ thuật bắt đầu – dừng lại, chất ức chế tái hấp thụ serotomin hay clomipramine. 

Bên cạnh đó, loạn chức năng khoái dục là tình trạng khó điều trị hơn. Tình trạng này có thể khắc phục bằng vài bài tập đơn giản như kích thích dương vật với dầu bôi. 

Nếu quý ông có một trong những hiện tượng rối loạn chức năng tình dục kéo dài hơn 3 tháng dù đã thử qua các biện pháp thì nên gặp ngay bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất. 

(Theo Vnexpress.net) 

 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết