kham-pha-cach-tranh-thai-tu-nhien-hieu-qua-1

Khám Phá Cách Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả

Bạn sẽ bất ngờ trước phương pháp tránh thai tự nhiên nhưng đầy hiệu quả này!

Các biện pháp tránh thai rất quan trọng vì nó giúp tình cảm vợ chồng trở nên thăng hoa hơn nhưng vẫn kiểm soát được việc sinh con theo mong muốn. Tùy cơ địa mỗi người mà lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp. Một vài biện pháp tránh thai phổ biến gây khó chịu cho người dùng như: bao cao su gây ngứa, thuốc tránh thai dẫn đến hiện tượng béo phì, tích nước, dị ứng, quên uống thuốc tránh thai hậu quả khó kiểm soát. Vì vậy, vài biện pháp tránh thai tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi những nỗi lo trên. 

Tính Toán Ngày Rụng Trứng 

Bạn có thể tính toán ngày rụng trứng thông qua nhiệt độ cơ thể, 1 – 2 ngày trước và sau khi rụng trứng, dịch nhầy tử cung thay đổi về số lượng và độ đặc. Cơ thể tăng khoảng 0.2 độ C. Sau khi tính được chu kì rụng trứng, bạn tuyệt đối không quan hệ tình dục trong 3 ngày sau khi rụng trứng kết thúc và những thay đổi trên xuất hiện. 

kham-pha-cach-tranh-thai-tu-nhien-hieu-qua-1

Những điều cần lưu ý khi tính toán chu kì rụng trứng: 

  • Ghi lại ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt: đây là mốc quan trọng để xác định độ dài của chu kỳ kinh nguyệt. Hãy đánh dấu vào cuốn lịch hoặc ghi chú ở nơi nào đó để tránh quên. 
  • Tính toán độ dài chu kỳ kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Thông thường, chu kì sẽ kéo dài 28 ngày gọi là chu kỳ ngắn, có người lên đến 35 ngày gọi là chu kì dài. 
  • Trừ đi 18 ngày nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn: Nếu có chu kỳ kinh nguyệt ngắn 28 ngày, trừ đi 18 ngày để có thời gian dễ mang thai nhất. Tức là ngày thứ 10 của chu kỳ, bạn bắt đầu giai đoạn dễ mang thai, bạn bắt buộc phải kiêng quan hệ hay sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Giai đoạn dễ mang thai kéo dài từ 8 ngày. Còn 10 ngày cuối trong chu kỳ kinh nguyệt là thời gian an toàn. 
  • Trừ đi 11 ngày nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài: Đây sẽ là ngày cuối cùng của giai đoạn dễ mang thai. Từ ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn có thể quan hệ thoải mái mà không lo mang thai. Nói cách khác, từ ngày 17 – 24 của chu kỳ, bạn nên kiêng quan hệ hay sử dụng các biện pháp tránh thai khác. 

Sử Dụng Thực Phẩm Giúp Tránh Thai Hiệu Quả

kham-pha-cach-tranh-thai-tu-nhien-hieu-qua-2

Những sản phẩm trong danh sách dưới đây sẽ giúp tránh thai hiệu quả khi sử dụng liên tục và thường xuyên như: 

  • Tỏi: gây khó khăn trong việc mang thai, giết chết tinh trùng
  • Đu đủ: trong loại quả này chứa enzym papain tác động đến việc thụ thai, điều hòa kinh nguyệt làm khó thụ thai 
  • Cà phê và thực phẩm chứa cafein: Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều cafein như trà, cà phê, nước ngọt thì sức khỏe sinh sản ảnh hưởng, giảm khả năng thụ thai đến 50%.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm này thường xuyên vì chúng làm suy giảm sức khỏe sinh sản lâu dài của bạn. Bạn chỉ nên kết hợp chúng cùng các biện pháp khác. 

(Theo Xaluan.com)

 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Khám Phá Cách Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả
3/5 (từ 1 lượt chọn)