kham-pha-cay-bach-benh-duoc-lieu-quy-tang-cuong-sinh-ly-phai-manh-1

Khám Phá Cây Bách Bệnh – Dược Liệu Quý Tăng Cường Sinh Lý Phái Mạnh

Theo những tài liệu y học cổ truyền, cây bách bệnh mang vị đắng, có tính mát, tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu viêm, lợi tiểu. Cây bách bệnh được dùng để chữa tiểu tiện ra máu, hiện tượng nhức mỏi, ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi. 

Cây bách bệnh hay mọc ở phần dưới tán cây của một số cây lớn, chiều cao 15 mét. Lá cây bách bệnh bên trên có màu xanh, bên dưới có màu trắng. Lá dạng kép từ khoảng 13 đến 42 lá và kết đôi cùng nhau. Cây bách bệnh tạo trái vào khoảng tháng 6 – trái non có màu xanh và khi chín có màu đỏ sẫm. Đây là loại dược liệu có vị đắng, mang tính mát và không đem lại tác dụng phụ khi dùng. 

Chất quassinoids có trong cây bách bệnh giúp giảm sốt tốt. Theo nghiên cứu của Malaysia, cây bách bệnh chứa enzym chống oxy – những chất này có tác dụng tiêu huỷ hoàn toàn gốc tự do gây tổn hại đến các tế bào sống khác. 

kham-pha-cay-bach-benh-duoc-lieu-quy-tang-cuong-sinh-ly-phai-manh-1 Cây bách bệnh là loại dược liệu giúp kích thích sinh dục nam dựa vào những chất như: quassinoid, alcaloid carbolin, triterpen, alkaloid canthin, … các chất này giúp tăng ham muốn, giúp tăng “chất lượng” khi quan hệ, rút ngắn thời gian hao phí giữa hai lần giao hợp, thường sử dụng cho người yếu sinh lý hoặc cải thiện đời sống vợ chồng nếu vấn đề đến từ người đàn ông. 

Ngoài việc cải thiện khả năng sinh lý cho quý ông, cây bách bệnh còn giúp điều trị đau bụng khi tới tháng, khí huyết hư, điều trị rối loạn tiêu hoá, trị tức ngực vì khí không thông và trị gân xương đau. 

Một Vài Bài Thuốc Từ Cây Bách Bệnh 

Giúp tăng cường sinh lực, điều trị yếu sinh lý ở nam giới: Cây bách bệnh 400mg, nhân sâm tinh chất 50mg, linh chi 50mg điều chế thành các viên nang. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc Đông y. 

Chữa chàm ở con nít. trị lở ngứa, ghẻ: dùng lá bách bệnh đun thành nước tắm, rửa thật sạch chỗ bị chàm, giả nát và đắp lên đến khi khỏi. 

Chữa chứng đầy bụng và ăn không tiêu: Vỏ thân bách bệnh 12g, can khương 4g, trần bì 8g, đậu khấu 6g, cam thảo 4g, xích phục linh 12g. Mỗi ngày một thang và uống từ 5 – 7 ngày để có kết quả. 

kham-pha-cay-bach-benh-duoc-lieu-quy-tang-cuong-sinh-ly-phai-manh-2

Chữa kinh nguyệt không thông, hiện tượng đau bụng khi có kinh: Rễ bách bệnh 15g, mỗi ngày uống một thang. Uống từ 7 – 10 ngày. 

Kích thích tiêu hoá, thuốc bổ: Rễ bách bệnh 20g, 10 trái chuối sứ khô nướng thật vàng ngâm cùng 1 lít rượu trắng. Chờ trong vòng 7 ngày là dùng được. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 30ml) 

(Theo vtc.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết