kham-pha-hien-tuong-mong-tinh-o-nam-gioi-2

Khám Phá Hiện Tượng Mộng Tinh Ở Nam Giới

Mộng Tinh Là Gì? 

Xét về khoa học, mộng tinh hoàn toàn là dấu hiệu bình thường của nam giới trong độ tuổi dậy thì từ khoảng 16 – 20 tuổi. Đây là độ tuổi có sinh lực dồi dào nhất và tinh binh sẽ được thoát ra nhẹ nhàng trong lúc ngủ.  

Bạn có thể hiểu đơn giản hiện tượng mộng tinh ở nam giới không khác lắm với hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Đây là phản ứng hiển nhiên của sinh lý phái nam khi cơ quan sinh dục phát triển đầy đủ. Mộng tinh xuất hiện lần đầu báo hiệu sự trưởng thành về thể chất cũng như phái nữ xuất hiện kì kinh nguyệt đầu tiên.
kham-pha-hien-tuong-mong-tinh-o-nam-gioi-2

Tuy nhiên, hiện tưởng mộng tinh chỉ kéo dài khoảng vài năm khi cơ thể đã trưởng thành và sẽ tự hết. Mộng tinh gồm 2 giai đoạn sau: 

  • Giải thoát tinh dịch: các ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt co thắt do kích thích ngày càng nhiều. Tinh trùng được trữ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên. Tinh dịch từ ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tin và tuyến tiền liệt ngày càng nhiều. Áp suất của niệu đạo ở khoảng tuyến tiền liệt ngày cảng tăng, căng phồng lên và khi vượt qua giới hạn áp suất cho phép, đầu phía dưới bịt kín phải bung ra. 
  • Giai đoạn xuất tinh: Sau khi cơ bòng phía dưới bung ra, các cơ của nền đáy chậu như cơ ngồi hang, cơ hành hang, cơ nền trong tuyến tiền luyệt, … tạo ra sức đẩy siêu mạnh làm tinh dịch bắn ra từng đợt cách nhau khoảng 1 giây – mỗi lần xuất tinh từ 3 – 10 đợt như thế!

Sức Khoẻ Của Bạn Sẽ Ảnh Hưởng Thế Nào Khi Mộng Tinh?

Dù mộng tinh là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở độ tuổi trưởng thành của con trai nhưng ngày nào cũng có hiện tượng mộng tinh trong 7 – 10 ngày liên tiếp hoặc lâu hơn thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và thể chất của bạn.

Nguyên nhân hiện tượng mộng tinh xuất hiện quá thường xuyên là do tâm lý, suy nhược thần kinh, căng thẳng, stress gây ra. Ngoài ra, ở tuổi mới lớn, việc thủ dâm cũng rất phổ biến. Thế nên có thể coi hậu quả của việc thủ dâm là do mộng tinh mà ra.

kham-pha-hien-tuong-mong-tinh-o-nam-gioi-1

Bạn có thể hiểu rằng, mộng tinh kéo dài là biểu hiện của việc nghiện sex. Những ai luôn nghĩ đến chuyện quan hệ hay hình ảnh đồi truỵ thường tìm cách thoả mãn ham muốn vào mọi thời điểm, ngay cả khi ngủ.

Đừng để bản thân nghiện sex vì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc học và cuộc sống của bạn. Người nghiện sex bất chấp mọi thứ để thoả mãn nhu cầu, cuộc sống xáo trộn thậm chí là mối quy hại cho xã hội 

Lời Khuyên Dành Cho Bạn

Để hạn chế việc mộng tinh, các bạn nam cần có những hoạt động giải trí lành mạnh, hoạt động thể thao, công tác xã hội, từ thiện, … bỏ qua sách báo khiêu dâm, tránh dùng chất kích thích và không tụ tập nói chuyện bậy.  

(Theo Kenh14.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết