Không Có Thai Sau 1 Năm, Bạn Nên Đi Khám Hiếm Muộn

Câu Hỏi: 

khong-co-thai-sau-1-nam-ban-nen-di-kham-hiem-muon-1  Mình và chồng kết hôn trong 1.5 năm nhưng vẫn không có em bé. 3 – 4 tháng đầu sau đám cưới, bọn mình tích cực tránh thai để có thời gian ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, sau đó mình không “kế hoạch” gì hết nhưng vẫn không có thai. Mình đi khám bác sĩ thì mọi thứ vẫn bình thường. Vậy trường hợp của vợ chồng mình có hiếm muộn hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. 

Trả Lời: 

Các cặp vợ chồng được xem là vô sinh, hiếm muộn khi mong muốn có con, không dùng bất kì cách tránh thai nào, quan hệ bình thường  nhưng sau một năm vẫn không có thai. Nguyên nhân hiếm muộn có thể từ một phía chồng, vợ hoặc cả hai phía. 30% nguyên nhân hiếm muộn là do người chồng, 30% do vợ và phần còn lại là do từ hai phía. 

khong-co-thai-sau-1-nam-ban-nen-di-kham-hiem-muon-2

Cả vợ và chồng đều có trách nhiệm thăm khám để xác định nguyên nhân khó có con. Về phía bạn, bạn thăm khám bác sĩ và vẫn bình thường nên hãy yên tâm. Bạn nên làm công tác tư tưởng tinh thần cho chồng để kiểm tra sức khoẻ và sức khoẻ sinh sản. Vợ chồng bạn chưa có con có thể do hai nguyên nhân: một là do chính chồng bạn, hai là do cả hai quan hệ vào thời điểm chưa thích hợp để thụ thai. 

Các nguyên nhân khó có con từ nam giới chủ yếu là: không tồn tại tinh trùng, số lượng tinh trùng ít, tinh trùng di động quá yếu, tinh trùng dị dạng. Những vấn đề này có thể xác định được khi làm tinh dịch đồ (xét nghiệm về tinh dịch). Ngoài ra, nam giới khó có con do bất lực, xuất tinh sớm hay tình trạng xuất tinh ngược (tinh dịch không ra ngoài mà đi ngược vào bàng quang và đi tiểu ra ngoài).

khong-co-thai-sau-1-nam-ban-nen-di-kham-hiem-muon-3

Bạn và chồng nên cùng khám bác sĩ để chữa trị, điều chỉnh cách sống, thói quen sinh hoạt nhằm mau chóng có con. 

Chúc bạn mau có quý tử. 

(Theo Baogiaothong.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết