nam-gioi-xoa-bop=5-phut-moi-ngay-2-huyet-nay-cai-thien-ngay-phong-do-giuong-chieu-2

Nam Giới Xoa Bóp 5 Phút Mỗi Ngày 2 Huyệt Này Cải Thiện Ngay Phong Độ Giường Chiếu!

Xoa bóp 2 huyệt vị dưới đây 5 phút mỗi ngày, các quý ông sẽ làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường khả năng sinh lý rất nhiều! 

Trong y học Trung Quốc, sức khỏe sau 30 tuổi sẽ bị suy yếu và đương nhiên đàn ông không hề ngoại lệ. Sau tuổi 30, đàn ông bắt đầu vào giai đoạn thái hóa. Các quý ông nên chăm sóc cơ thể, chú ý dưỡng sinh để duy trì sự cướng tráng và giảm nguy cơ bệnh tật. Theo quan điểm Trung Y, một trong những cách dễ dàng để bảo vệ sức khỏe nam giới sau 30 tuổi là xoa bóp 2 huyệt vị dưới đây

Huyệt Quan Nguyên

 Theo quan điểm của y học, huyệt vị này có tên như thế do nó chính là cửa của nguyên khí với vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí huyệt ở dưới rốn được gọi là vùng hạ đan điền, mệnh danh là “âm mạch chi hải”. Huyệt Quan Nguyên là huyệt nội của mạch nhâm và ba kinh âm được người xưa xem là nơi “nguyên dương cùng nguyên âm giao nhau trong cơ thể. Huyệt này nằm trên đường trục cơ thể, dưới rốn từ 7 – 8 cm. 

nam-gioi-xoa-bop=5-phut-moi-ngay-2-huyet-nay-cai-thien-ngay-phong-do-giuong-chieu-1

Việc thường xuyên xoa bóp huyệt Quan Nguyên giúp cơ thể cường tráng, bồi bổ nguyên khí, khử hàn thấp, hồi dương, dưỡng thận và tăng cường khả năng miễn dịch đối với quý ông.

Để xoa bóp huyệt Quan Nguyên, bạn cần ấn vào trung tâm huyệt, day xoa theo chiều ngược kim và thuận kim đồng hồ với mỗi lần từ 3 – 5 phút. Tùy vào hô hấp, sau đó bạn giữ huyệt Quan Nguyên không đến 3 phút. Ngoài ra, bạn còn có thể kích thích huyệt Quan Nguyên bằng cách châm cứu hay dùng ngãi. Kiên trì thực hiện điều này, các quý ông sẽ duy trì được sự cường tráng, dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe.

Huyệt Yêu Nhãn

Các quý ông trung niên thường đau eo, đau lưng nên việc xoa bóp huyệt Yêu Nhãn chính là giải pháp vàng. Huyệt vị này có tác dụng giảm cơn đau, tăng cường lưu thông máu ở tĩnh mạch và tăng cường sức khỏe nội tạng ngay khu vực thắt lưng. Ngoài ra, hành động này còn có tác dụng cố tinh, bổ thận, kéo dài tuổi thọ.

nam-gioi-xoa-bop=5-phut-moi-ngay-2-huyet-nay-cai-thien-ngay-phong-do-giuong-chieu-2

Để xác định huyệt Yêu Nhãn, bạn cần nằm sấp thẳng thóm 2 chân, hơi nghiêng mình và giơ cao 2 tay. Khi đó, chỗ lõm ngay 2 bên thắt lưng xuất hiện và có vị trí ngang bằng với chỗ lõm nơi đốt sống thắt lưng thứ tư. Huyệt Yêu Nhãn nằm ngay dưới đốt sống thắt lưng số 16 tầm 3,8 thốn.

Lúc xoa bóp huyệt Yêu Nhãn, bạn cần nắm hai tay tự nhiên, đưa ra phía sau, ngồi thẳng lưng, dùng 2 ngón tay chụm lại hay mu bàn tay ấn day với lực vừa phải vào vị trí huyệt Yêu Nhãn và day tròn, mỗi lần không quá 5 phút. Việc oxa bóp này giúp giảm nguy cơ còng lưng và sống lưng thẳng lâu.  

(Theo Chuanmen.com.vn)  

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết