nghien-game-va-he-luy-voi-chon-phong-the-1

Nghiện Game Và Hệ Lụy Với Chốn Phòng The

Nghiên cứu dưới đây về mối liên hệ giữa giảm nguy cơ xuất tinh sớm và chơi game sẽ làm các quý ông giật mình. Nghiên cứu này dựa trên 396 đàn ông người Ý trong độ tuổi từ 18 – 50 với 287 người là game thủ. 

nghien-game-va-he-luy-voi-chon-phong-the-1 Nghiên cứu này cho thấy rằng việc chơi game và giảm nguy cơ xuất tinh sớm ở game thủ khá tích cực. Tuy nhiên, khi đi sâu hơn vào nghiên cứu thì việc chơi game có thể làm giảm ham muốn tình dục của các quý ông. Những tác động không mong muốn này do game tái cơ cấu lại hệ thống cảm thụ nơi não người trong đó có việc hưởng thụ và cảm nhận tình dục để cảm nhận những hưng phấn do việc chơi game mang lại. 

Nghiên cứu này còn khiến chính tác gỉa của nghiên cứu này đau đầu do ông cũng là một game thủ. Ông cho biết rằng “Từ khi ra trường đến nay, trong những chuyến công tác, ông luôn cố gắng cân bằng mối quan tâm về sức khỏe tình dục nam giới và niềm đam mê chơi game. Do đó, khi phát hiện ra mối quan liên quan giữa chơi game và nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tôi có cảm giác mình là người hạnh phúc nhất thế giới cho đến khi tôi tìm hiểu ra tác dụng phụ phía sau” 

nghien-game-va-he-luy-voi-chon-phong-the-2

Tác dụng phụ này là khía cạnh tiêu cực của việc chơi game, nghĩ là phụ nhưng lại là chính: làm giảm ham muốn tình dục. Nghiên cứu cho thấy rằng game thủ có ham muốn tình dục thấp hơn so với những người không chơi. Các trò chơi tái cơ cấu lại cơ chế tưởng thưởng trên não bộ từ đó giảm đồng loại các ham muốn, đồng thời giảm luôn những nguy cơ xuất tinh sớm chứ không phải nguy cơ xuất tinh sớm là độc lập cà duy nhất. 

Nghiên cứu này gây hoang mang ít nhiều cho cộng đồng game thủ nhưng cũng có không ít câu hỏi cho các nhà khoa học vì nghiên cứu này chỉ ở 400 người trên khu vực nhỏ, liệu có chính xác hay không? Đồng thời, câu hỏi khảo sát là bảng tự trả lời, liệu các vấn đề về tình dục có được trả lời trung thực hay không? Đó là lý do hiện nay các nhà khoa học đang kêu gọi việc tiến hành nghiên cứu này toàn diện và hoàn hảo hơn là chỉ đánh giá kết quả trên một công đồng nhỏ. 

(Theo Giaoducthoidai.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết