nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-tinh-duc-an-toan-2

Những Lầm Tưởng Tai Hại Về Tình Dục An Toàn

Có không ít những quan điểm sai lầm về tình dục an toàn vẫn tồn tại bao lâu nay. Cùng chúng tôi khám phá những điều ấy nhé! 

Bệnh Xã Hội Có Thể Lây Qua Nhà Vệ Sinh

nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-tinh-duc-an-toan-1   Bạn nên biết rằng những vi khuẩn gây bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục không thể sống sót ngoài cơ thể qua một khoảng thời gian dài, đặc biệt là trên bề mặt lạnh, cứng như nhà vệ sinh. Đồng thời, nước tiểu vốn là môi trường vô trùng nên nguy cơ lây nhiễm gần như bằng 0. 

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, có những bệnh tình dục lây nhiễm chỉ cần hôn, tiếp xúc da. Vì dụ như hôn có thể gây herpes sinh dục, hôn sâu có thể gây Chlamydia hoặc lậu. Như vậy, toiley có thể là tác nhân gây herpes sinh dục, HPV, ghẻ, … 

Bạn Chẳng Thể Có Thai Ở Lần Đầu Quan Hệ 

Bất kì phụ nữ nào cũng có thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên. Thống kê cho thấy 20% phụ nữ có thể thụ thai trong vòng 1 tháng đầu quan hệ tình dục. 

Bạn Chẳng Thể Có Thai Khi Đang “Đèn Đỏ” 

nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-tinh-duc-an-toan-2

Khả năng có thai trong những ngày “đèn đỏ” thấp nhưng chẳng phải là không thể nếu chẳng có biện pháp tránh thai hay không sử dụng bao cao su. Một số phụ nữ có kì kinh nguyệt kéo dài sang cả kỳ rụng trứng tiếp theo nên họ hoàn toàn có thể mang thai khi đèn đỏ. 

Ví dụ, bạn có chu kỳ kinh ngắn (21 ngày), thời gian kinh nguyệt khoảng 1 tuần. Nếu quan hệ tình dục ở cuối chu kỳ, bạn vẫn có thể mang thai vì tinh trùng sống được 72 giờ trong cơ thể bạn để chờ trứng rụng. 

Phụ nữ tiền mãn kinh vẫn có thể mang thai khi sự rụng trứng diễn ra thất thường. Thời điểm an toàn là khi mãn kinh được khoảng 1 năm. 

Cần Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Khi 18 Tuổi

Trước đây, xét nghiệm ung thư cổ tử cung sớm (Pap) được khuyến cáo ngay khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc ở tuổi 18. 

Nhưng Pap nên được thực hiện khi phu nữ có quan hệ tình dục khoảng 3 năm hay lúc 21 tuổi. Hầu hết các u nhú ở cơ quan sinh dục do HPV gây ra chỉ rõ ràng sau 3 năm từ khi quan hệ tình dục và có kết quả chính xác ở thanh thử Pap. 

Xét nghiệm Pap quá sớm gần như chẳng có tác dụng mà gây ra những căng thẳng không cần thiết vì phải trải qua cảm giác xâm lấn khó chịu dẫn đến sợ hãi việc khám phụ khoa sau này.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại Trừ Hoàn Tòan Khả Năng Thụ Thai

nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-tinh-duc-an-toan-3

Đây là phương tiện cứu cánh khi các cô gái không dùng phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, nó không phải là thuốc phá thai nên khi trứng và tinh trùng đã gặp rrong thành tử cung thì chúng gần như vô dụng! 

Thuốc Tránh Thai Làm Phụ Nữ Tăng Cân

Thử nghiệm lâm sàng không hề tìm ra mối tương quan giữa tình trạng tăng cân và thuốc ngừa thai nhưng đây là niềm tin phổ biến của phụ nữ mọi lứa tuổi. Chỉ có một loại thuốc tránh thai có thể gây tăng cân là thuốc tiêm ngừa thai DMPA. Phụ nữ có thể tăng 5kg trong vòng 3 năm nhờ loại thuốc này. 

Vòng Tránh Thai Không An Toàn Cho Thiếu Niên

nhung-lam-tuong-tai-hai-ve-tinh-duc-an-toan-4

Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ đặt ở cổ tử cung với tác dụng tránh thai đến 12 năm. Bạn không cần sử dụng thuốc tránh thai khi đặt vòng vì đây là cách lâu dài và an toàn. Có thông tin cho rằng vòng tránh thai làm tăng nguy cơ viêm vùng chậu ở nữ dưới 18 tuổi nhưng năm 2007, các nhà khoa học đã khẳng định đây là phương pháp an toàn, hiệu quả ở hầu hết mọi lứa tuổi. 

Khi Tiêm HPV, Bạn Sẽ Tránh Khỏi Ung Thư Cổ Tử Cung

Khi sử dụng vacxin ngừa ung thư cổ tử cung, bạn sẽ găn ngừa 4 chủng HPV trong đó 2 chủng gây ra ung thư cổ tử cung, 2 chủng gây ra u nhú ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, có đến 30% ung thư cổ tử cung hoàn toàn không được bảo vệ bởi vacxin. Do đó, phụ nữ nên có các xét nghiệm Pap thường xuyên dù có chủng ngừa hay không. 

Thụt Rửa Là Phương Pháp Vệ Sinh Âm Đạo Hiệu Quả

Âm đạo có khả năng tự làm sạch nên viêc thụt rửa chỉ hại nhiều hơn lợi. Những vi khuẩn tự nhiên có trong âm đạo khiến nó luôn khỏe mạnh và sạch. Thụt rửa làm lan truyền những vi khuẩn gây hại, xáo trộn sự cân bằng vào ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung. 

Thụt rửa âm đạo là phụ nữ dễ mang thai hơn vì đẩy tinh dịch đi xa hơn và cổ tử cung và âm đạo, làm phụ nữ mang thai dễ dàng hơn.

Hãy dùng dung dịch vệ sinh rửa nhẽ âm đạo bằng nước ấm là đủ! Tránh dùng băng vệ sinh có mùi nồng, miếng lót, thuốc xịt khử mùi, bột vì gia tăng khả năng nhiễm trùng. 

(Theo 24h.com.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết