sử dụng thuốc quá liều lượng

Những Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Sinh Lý Nam

Nam giới thường không coi trọng sức khỏe của bản thân mình. Theo một thông kê mới nhất của các bác sĩ chuyên khoa về tình dục học và sinh lý nam, số lượng nam giới mắc các chứng bênh liện quan đến sinh lý ngày càng cao với độ tuổi ngày càng trẻ hóa.

Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng nam giới đặc biệt là giới trẻ, thường có những thói quen không tốt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Và khuyến cáo mọi người nên tránh những thói quen xấu này:

1. Dùng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

thức ăn chế biến sẵn

Trong thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều chất làm ảnh hưởng đến hệ sinh dục ở nam giới.

Cụ thể trong đồ hộp có chứa chất BPA hay còn được gọi với cái tên Bisphenol, chất này làm phá vỡ kết cấu và gây rối loạn nội tiết tố ở nam giới, gây ảnh hưởng đển hoạt động của tinh hoàn.

2. Lái xe gắn máy quá lâu

chạy xe máy quá lâu

Việc ngồi trên chiếc xe máy và lái hơn 3h mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý ở nam giới. 

Có lẽ bạn thắc mắc là việc lái xe ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh lý?

Việc bạn ngồi trên một vật cứng quá lâu gây hại cho vùng chậu, ngay khu vực bìu và hậu môn làm cho lượng máu lưu thông xuống cơ quan sinh dục thấp. Vì thế nó gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương ở nam.

3.Thói quen lười đánh răng

lười đánh răng

Bạn nghĩ việc lười đánh răng chỉ ảnh hưởng đến răng miệng thôi phải không? 

Không hẳn là vấn đề vệ sinh răng miệng đâu.

Việc lười đánh răng sẽ làm tích tụ các vi khuẩn bám trong men răng, chân răng và nướu răng, chúng làm tắc nghẽn dòng máu đang lưu thông xuống vùng dưới cơ thể. Vì thế gây ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan phần dưới cơ thể. 

Do đó, nam giới cần đánh răng đều đặn để bảo vệ sức khỏe răng miêng và đảm bảo tốt hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể.

4. Dùng thuốc không đúng liều lượng

Việc lạm dụng một số loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp, … có thể làm cơ thể yếu đi và gây một số rối loạn đến cơ quan sinh dục. Vì vậy bạn cần cẩn thận và hãy sử dụng những loại thuốc này theo đúng chỉ dẫn và liều lượng.

sử dụng thuốc quá liều lượng

5. Ngáy khi đang ngủ, ngủ không đúng tư thế

Việc ngái khi ngủ chứng tỏ bạn gặp vấn đề về hô hấp. Ngáy là hiện tượng khi lượng khí Oxi trong cơ thể quá thấp không thể dẫn máu lên não và các bộ phận khác. Vì thế ngáy chính là để hòng lấy đủ lượng Oxi lưu thông máu. 

Nếu chứng ngáy quá lâu và ngủ không đúng tư thế thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản. 

Vì thế hãy nằm ngủ đúng tư thế với gối mềm, để ngủ ngon giấc hơn và không làm tổn hại đến cơ quan sinh dục.

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết