phu-nu-cuong-dam-co-phai-la-benh-3

Phụ Nữ “Cuồng Dâm” Có Phải Là Bệnh?

Tình trạng ham muốn tình dục hơn mức bình thường (tên khoa học là hypersexual hay Nymphomaniac) gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ. Vậy phụ nữ “cuồng dâm” có phải là bệnh? 

Hiện Tượng Cuồng Dâm Và Nguồn Gốc 

Cuồng dâm được các nhà nghiên cứu y học tinh thần dùng để chỉ tình trạng ham muốn tình dục rất thường xuyên hoặc tăng mạnh đột ngột. 

Một định nghĩa khác cuồng dâm (hypersexual) là mối quan tâm bất bình thường quá mức hoặc quá say đắm trong quan hệ tình dục. 

Thuật ngữ này đã được dùng từ thế kỉ 19 khi xuất hiện vài trường hợp cuồng dâm.

phu-nu-cuong-dam-co-phai-la-benh-1  Thuật ngữ hypersexuality được dùng để nói về hiện tượng cuồng dâm nhưng hạn chế ở việc xuất tinh sớm. Hiện tượng cuồng dâm ở đàn ông còn dùng một vài từ khác như donjuanist, satyriasist, satyromaniac. Ở phụ nữ dùng nymphomaniac. Với những đối tượng giới tính chưa rõ ràng dùng hypersexuality

Chứng cuồng dâm ở phụ nữ phát hiện từ thời Hy Lạp cổ nói về những phụ nữ không thể kiềm chế ham muốn và thích quan hệ tình dục mọi lúc, mọi nơi. 

Các nhà khoa học thời Victoria cho rằng hiện tượng cuồng dâm là do ăn uống quá dư chất dinh dưỡng như chocolate, tiếp xúc văn hoá phẩm đồi truỵ, thủ dâm quá nhiều nên dễ “động dục”. Hiện nay, chưa có nghiên cứu lâm sàng nào khẳng định điều này. 

Theo các nhà khoa học Anh, chứng cuồng dâm bắt nguồn từ não, đặc biệt là nơi vùng não sau gáy – cerebellum. Cerebellum càng lớn thì hướng về sex càng nhiều!

Chứng cuồng dâm Nymphomaniac được dựng thành phim cùng tên với những tình tiết rất táo bạo. 

Cuồng Dâm Có Phải Hoạt Động Tình Dục Đích Thực? 

Nữ diễn viên của Mỹ Joan Crawford từng có tuyên bố táo bạo sex là phần không thể thiếu trong cuộc đời bà! Bà không thể sống thiếu sex. Và bà cho rằng cuồng dâm chính là đam mê sex.

phu-nu-cuong-dam-co-phai-la-benh-2

Theo một chuyên gia tư vấn tình dục ở Texas, phụ nữ mắc chứng cuồng dâm dễ bị mang tiếng xấu hơn đàn ông rất nhiều lần.

Cuồng Dâm, Bạn Không Thể Xem Thường!

Theo một nghiên cứu về tình dục, cuồng dâm không chi đem lại nguy hiểm cho người trong cuộc mà còn gây ảnh hưởng xã hội khi thành tiêu điểm chú ý của dư luận.

phu-nu-cuong-dam-co-phai-la-benh-3

Sự thật có đến 60% người mắc chứng cuồng dâm từng bị lạm dụng tình dục khi nhỏ. Hậu quả do chứng cuồng dâm gây ra như: những bệnh lây bằng đường tình dục (STD), tổn thương các mối quan hệ, ảnh hưởng hôn nhân, đời sống cá nhân.

(Theo Baodatviet.com)  

 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết