quan-he-tinh-duc-lan-dau-nam-bao-nhieu-tuoi-la-on-2

Quan Hệ Tình Dục Lần Đầu Năm Bao Nhiêu Tuổi Là Ổn?

Việc quan hệ tình dục xuất phát từ cảm xúc nhưng liệu bạn đã biết bản thân đủ đáp ứng về sức khỏe, tâm lý và sinh lý để đáp ứng nhu cầu quan hệ tình dục chưa? 

Quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay không còn khắt khe như trước đây. Nhưng bản thân mỗi người cần trang bị kiến thức cho bản thân để hiểu được rằng mình đã sẵn sàng cho vấn đề này hay chưa. Quan hệ tình dục là thỏa mãn ham muốn nhưng đừng để cảm xúc bồng bột ảnh hưởng đến lâu dài. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu xem quan hệ tình dục vào bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất. 

Sức Khỏe 

Theo quan điểm về sức khỏe sinh sản, việc quan hệ tình dục không nên diễn ra trước 18 tuổi đối với nữ và 20 tuổi đối với nam. Giai đoạn này, cơ thể chưa hoàn thiện về mặt cơ quan sinh dục, thể chất để quan hệ. Đặc biệt, kiến thức tình dục và tâm lý trong giai đoạn này cũng chưa ổn định nên việc gặp phải những chuyện đáng tiếc là không thể tránh khỏi. 

Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những bệnh truyền nhiễm, thậm chí là HIV do thiếu hiểu biết. Những bệnh lây qua đường tình dục gặp phải càng sớm thì biến chứng càng nặng. 

quan-he-tinh-duc-lan-dau-nam-bao-nhieu-tuoi-la-on-1 Ngoài ra, với độ tuổi quá trẻ, việc ngại mua và dùng bao cao su sẽ dẫn đến mang thai ở tuổi vị thành niên dẫn đến việc phá thai, vô sinh. 

Đối với nam, việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ gia tăng các chứng rối loạn tình dục như liệt dương, bất lực, xuất tinh sớm. 

Tâm Lý 

Ở giai đoạn vị thành niên, cảm xúc thường rất khó đoán, về phương diện tình cảm nam nữ cũng thế. Do đó, khi tình cảm phát triển, tiếp xúc gần gũi sẽ dẫn đến quan hệ không an toàn, thiếu kiểm soát. Do thiếu suy nghĩ nên sau khi quan hệ tình dục cảm giác bối rối, tội lỗi và không tập trung vào việc học tập là hoàn toàn dễ hiểu. 

quan-he-tinh-duc-lan-dau-nam-bao-nhieu-tuoi-la-on-2

Đặc biệt hơn, nếu để lại hậu quả sau khi quan hệ không an toàn, đây sẽ là vết thương dài trong tâm trí các bạn trẻ và rất khó vượt qua. Nó có thể dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát, tiêu cực. 

Kết Luận 

Việc quan hệ tình dục khi chưa đến tuổi sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn ở cả thể chất lẫn tinh thần. Cuối cùng, trước khi quyết định quan hệ, hãy cân nhắc đến khía cạnh pháp luật nữa nhé!

(Theo Giaoducthoidai.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết