roi-loan-xuat-tinh-chuyen-khong-cua-rieng-ai-2

Rối Loạn Xuất Tinh – Chuyện Không Của Riêng Ai

Rối loạn cương dương đã đủ làm quý ông điêu đứng nhưng rối loạn xuất tinh còn phiền toái hơn thế. Không xuất tinh, xuất tinh muộn hay không đạt cực khoái ở qúy ông là những dạng rối loạn xuất tinh phổ biến nhất. 

roi-loan-xuat-tinh-chuyen-khong-cua-rieng-ai-1

 Rối loạn xuất tinh là chứng bệnh tương đối phổ biến ở các quý ông và cần được điều trị thật tích cực để tránh những ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục, hôn nhân, gia đình. Đặc biệt, đây là nguyên nhân gây vô sinh cao ở nam giới. 

Rối Loạn Cực Khoái 

Rối loạn cực khoái ở nam giới là chuỗi những rối loạn từ xuất tinh muộn đến hoàn toàn không thể xuất tinh và xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng tinh dịch không đi ra từ lỗ niệu đạo mà chảy ngược vào trong. Vài thuốc điều trị xuất tinh ngược dòng hiệu quả như: Desiparami, Imiramin, Brompheniramin, … Rối loạn xuất tinh và không thể đạt cực khoái ở người lớn tuổi thường do biến chứng từ việc phẫu thuật tuyến tiền liệt hay bệnh đái tháo đường. 

Xuất Tinh Muộn

roi-loan-xuat-tinh-chuyen-khong-cua-rieng-ai-2

Xuất tinh muộn là bệnh lý khi cơ thể vẫn tràn đầy ham muốn tình dục, đủ độ kích thích, cương cứng dương vật nhưng rất khó khăn để xuất tinh. Tỷ lệ xuất tinh muộn chiếm từ 2 – 6% trong các chứng rối loạn xuất tinh. Việc quan hệ tình dục dài hạn nhưng không thể xuất tinh làm cả hai đều mệt mỏi và chẳng còn hào hứng việc quan hệ. Nguyên nhân xuất tinh muộn do thực thể hoặc tâm lý. 

Nguyên Nhân Tâm Lý Rối Loạn Xuất Tinh

Cảm giác sợ có thai, bạn tình thiếu sự quyến rũ, sợ hãi, xung khắc với bạn tình đều là những nguyên nhân tâm lý làm rối loạn xuất tinh. Bản thân bệnh nhân nên biết rõ nguyên nhân tâm lý để tự điều chỉnh và tự tin hơn trong việc quan hệ tình dục. Việc điều trị tâm lý cần thực hiện ngay để bỏ đi những trở ngại không đáng có trong đời sống lứa đôi. Đôi bên cần chia sẻ cởi mở, động viên nhau và đối mặt với vấn đề nhằm tìm ra những phương pháp thích hợp mới mong có kết quả. 

Nguyên Nhân Thực Thể Rối Loạn Xuất Tinh 

Vài nguyên nhân thực thể dẫn đến tình trạng rối loạn xuất tinh như: phẫu thuật, thuốc, bệnh nội khoa. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh – nơi điều khiển phản xạ xuất tinh hoặc tác động lên thần kinh giao cảm – gây ra xuất tinh muộn, không đạt cực khoái, không xuất tinh. Một số thuốc kháng adrenergic có thể gây ra hiện tượng xuất tinh muộn. Một vài thuốc ức chế alpha hay ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotomin có thể gây tan biến cảm giác cực khoái. 

Stressed Businessman Sitting on Bed --- Image by © Russell Underwood/Corbis

Những bệnh nhân chấn thương cột sống làm rối loạn xuất tinh có thể sử dụng sóng để kích thích xuất tinh. Phương pháp kích thích dương vật bằng điện, rung dương vật hay xoa bóp tiền liệt tuyến cũng mang đến hiệu quả ở vài trường hợp không xuất tinh hay xuất tinh muộn. 

Điều Trị Rối Loạn Xuất Tinh 

Những phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền cho hiện tượng rối loạn xuất tinh đang được thảo luận ở rất nhiều hội nghị chuyên nghành. Phương pháp châm cứu phong bế phần cuối đốt sống và vùng thần kinh đuôi ngựa có tác dụng điều chỉnh hoạt động nhịp nhàng cân bằng giữ hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân cần cải thiện lối sống lành mạnh, tránh để tăng cân quá nhiều, thường xuyên luyện tập thể dục, không sử dụng thuốc lá. Hút thuốc lá làm gia tăng nguy cơ tim mạch, rối loạn cương dương, tăng huyết áp. 

(Theo Nongnghiep.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Rối Loạn Xuất Tinh – Chuyện Không Của Riêng Ai
4/5 (từ 1 lượt chọn)