THUỐC ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM DAPOXETINE (PRILIGY)

HIỆU QUẢ NHƯNG CHƯA ĐỦ

shadow-ornament

Tôi đã dùng thử Dapoxetine trong vòng 2 tuần. Tôi cũng đã tiến hành tìm hiểu về nó trên diện rộng để thu thập được nhiều thông tin nhất có thể. Khi thử, tôi nhận thấy trung bình, loại thuốc này kéo dài thời gian quan hệ của tôi lên khoảng 2 phút.

Bất kể hiệu quả tương đối của nó, tôi vẫn không cho rằng nó là cách tốt nhất để

điều trị xuất tinh sớm,

mà còn có những giải pháp khác tốt hơn nhiều.

Vì có rất nhiều lời đồn đại khác nhau, nên tôi quyết định viết một bài nhận xét về Dapoxetine để cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và đáng tin cậy nhất về loại thuốc này.

DAPOXETINE (PRILIGY) LÀ GÌ?

thuốc điều trị xuất tinh sớm priligyDapoxetine là loại thuốc đầu tiên được bào chế để

điều trị xuất tinh sớm.

Hiện tại, không phải nước nào cũng có bán loại thuốc này, dù gần đây nó đang dần trở nên phổ biến hơn.

Các bạn cần phải nhớ rằng, Dapoxetine không thể chữa xuất tinh sớm vĩnh viễn. Bạn cần phải dùng nó mỗi lần muốn nhập cuộc. Dapoxetine được xếp cùng nhóm với những thuốc ức chế serotonin có chọn lọc (SSRI). Chúng thường được dùng để chống trầm cảm. Ý tưởng ban đầu là tạo ra một loại thuốc chống trầm cảm mới, nhưng ý tưởng đó không thực hiện được.

Thay vào đó, các nhà khoa học đã phát hiện, nó có tác dụng trong việc kiềm chế xuất tinh. Vì vậy, hiện nay, công dụng duy nhất của loại thuốc này là

điều trị xuất tinh sớm

cho nam giới trong độ tuổi 16-44.

Thông thường, các bác sĩ thường kê thuốc chống trầm cảm để chữa xuất tinh sớm. Các loại thuốc này nổi tiếng là có tác dụng làm chậm sự xuất tinh. Nhưng đây là lần đầu tiên, một loại thuốc như thế được sản xuất dành riêng cho mục đích này.

Dapoxetine có 2 loại: liều 30mg và 60mg. Khi mới bắt đầu sử dụng, bạn nên chọn loại 30mg rồi từ từ tăng lên 60mg nếu cần.

ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở DAPOXETINE LÀ GÌ?

thuốc điều trị xuất tinh sớm dapoxetine priligy 30mgTừ lâu, thuốc chống trầm cảm đã được dùng để

điều trị xuất tinh sớm

ở nam. Một số ví dụ tiêu biểu là Fluoxetine (Prozac), Citalopram, Sertaline, Paroxetine, Clomipramine và Fluvoxamine. Thế nhưng, việc sử dụng các loại thuốc này lại gây ra một số vấn đề.

Vấn đề chủ yếu là ngày nào bạn cũng phải dùng chúng để có thể “nhập cuộc” bất cứ lúc nào trong ngày.

Nhưng bạn có muốn dùng thuốc chống trầm cảm hằng ngày không, khi mà bạn không hề bị trầm cảm?

Việc đó có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Đáng lo hơn là các tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bạn: suy giảm hưng phấn tình dục và tăng nguy cơ rối loạn chức năng. Quả là "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa".

Tuy nhiên, Dapoxetine phát huy tác dụng nhanh hơn các loại thuốc chống trầm cảm trên.

Cơ thể hấp thụ nó rất nhanh, bạn có thể dùng nó vài giờ trước thời điểm bạn “nhập cuộc”. Cơ thể cũng đào thải nó nhanh chóng, làm giảm nguy cơ vướng phải các tác dụng phụ lâu dài.

Như vậy, lợi ích của Dapoxetine là bạn có thể dùng nó như một phương pháp khẩn cấp để chống xuất tinh sớm. Bạn không cần phải dùng nó đều đặn mỗi ngày. Đây là một điểm rất quan trọng nếu bạn không quan hệ thường xuyên.

KINH NGHIỆM CỦA TÔI

Dapoxetine vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, và chi phí mua nó cũng khá tốn kém (một vỉ chỉ 3 viên mà mất khoảng 700 ngàn).

Tôi đã thử dùng Dapoxetine trước khi áp dụng chương trình rèn luyện tự nhiên.

Lúc đó, thời gian trụ được của tôi rất ngắn. Thông thường, tôi chỉ trụ được chưa đến 2 phút đã phải tạm dừng để lấy lại bình tĩnh.

Tôi nhận thấy liều 30mg đã giúp tôi kéo dài thời gian quan hệ. Trong những tuần dùng nó, trung bình tôi có thể kéo dài đến 3-4 phút. Và thỉnh thoảng, thời gian này tăng lên 5-7 phút.

Tuy loại thuốc này không thể biến tôi thành một “siêu nhân” trong một đêm nhưng tăng từ 1-2 phút lên tối thiểu 3-4 phút đã là một sự cải thiện vượt bậc.

Và một điểm đáng ghi nhận là lần nào thuốc cũng có tác dụng, miễn là tôi dùng một viên khoảng 2 giờ trước khi nhập cuộc.

Tôi đã thử dùng nó trước 30 phút nhưng không thấy có tác dụng. Từ đó, tôi không thử dùng thuốc vào những thời điểm khác nhau nữa vì chúng khá đắt.

Tin tốt là thế.

Tin xấu là những cơn đau đầu. Vì Dapoxetine có thể gây ra các tác dụng phụ nhất định ở một số ít nam giới, và có vẻ tôi là một trong những người đen đủi đó.

Lần đầu bị đau đầu, tôi cứ tưởng đó là do mình quá lo lắng khi dùng một loại thuốc mới.

Nhưng thực ra, trong suốt 3-4 lần đầu dùng Dapoxetine, tôi đều bị nhức đầu khó chịu. Sau đó, cảm giác đau có vẻ giảm đi, nhưng nó không biến mất hoàn toàn.

CÓ BẰNG CHỨNG NÀO VỀ TÁC DỤNG CỦA DAPOXETINE KHÔNG?

Bằng chứng rõ nhất về công dụng của Dapoxetine có thể được tìm thấy trong một nghiên cứu năm 2012 của Bác sĩ Chris G McMahon. Ông đã tổng quan 5 nghiên cứu chủ chốt về Dapoxetine được khảo sát hơn 6000 nam giới.

Thời gian quan hệ trung bình trước và sau khi dùng Priligy:

Trước Priligy 30mg Priligy 60mg Dùng giả dược
0.9 phút 3.1 phút 3.6 phút 1.9 phút

Kết quả cho thấy:

Với những người kéo dài trung bình 0.9 phút, 30mg Priligy sẽ tăng thời gian đó lên 3.1 phút, và 60mg tăng thành 3.6 phút. Người dùng giả dược tăng lên 1.9 phút.

Trung bình thì Priligy tăng thời gian quan hệ lên vài phút (tương ứng với kinh nghiệm của tôi). Nhưng 3 phút có đủ để thỏa mãn cả nàng và bạn không?

Các khảo sát cho thấy hầu hết phụ nữ cần nhiều hơn 3 phút để cảm thấy thỏa mãn. Vì vậy, mặc dù Priligy đúng là có tăng thời gian quan hệ, nhưng thế vẫn chưa đủ.

Các nghiên cứu cũng đề cập tới sự thay đổi trong quan niệm của nam giới về khả năng kiềm chế xuất tinh. Trước khi dùng, con số nam giới cho rằng họ có thể kiềm chế tốt chỉ là 0.9%. Với 30mg Priligy, con số này tăng lên 26.2%. Với 60mg Priligy, đó là 30.2%. Với giả dược là 11.2%.

Đáng tiếc là các kết quả thử nghiệm từ trước đến nay cho thấy:

Thực tế, chỉ có khoảng 45% nam giới nói rằng loại thuốc này cho họ khả năng kiểm soát trung bình, tốt, hoặc rất tốt.

Như vậy, bằng chứng về tác dụng của thuốc đã quá rõ ràng. Nhưng công hiệu ở mức độ đó có lẽ vẫn chưa đủ để thỏa mãn cho phần lớn nam giới.

DAPOXETINE CÓ TÁC DỤNG PHỤ GÌ?

Bác sĩ McMahon cũng tổng kết con số những người gặp phải các triệu chứng khó chịu với loại thuốc này trong số 6000 nam giới.

Bảng bên dưới thể hiện tỉ lệ nam giới mắc phải các tác dụng phụ phổ biến của Dapoxetine:

Tác dụng phụ Khi dùng 30mg Khi dùng 60mg Dùng giả dược
Buồn nôn 11.0 22.2 2.2
Chóng mặt 5.8 10.9 2.2
Nhức đầu 5.6 8.8 4.8
Tiêu chảy 3.5 6.9 1.7
Buồn ngủ 3.1 4.7 0.5
Mệt mỏi 2.0 4.1 1.2
Mất ngủ 2.1 3.9 1.5
Viêm mũi họng 3.2 2.9 2.3

Ngoài các tác dụng phụ thường gặp này, một số ít nam giới cũng bị ngất khi dùng thuốc.

Kết luận cho thấy Dapoxetine có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu (não mất khả năng kiểm soát huyết áp và nhịp tim tạm thời), nhưng ngoài ra, thuốc không gây vấn đề tim mạch nào khác.

Trong kết luận, Bác sĩ McMahon khẳng định rằng Dapoxetine là một loại thuốc an toàn cho việc sử dụng ở phần lớn nam giới.

Và trong hướng dẫn của Priligy có chống chỉ định dành cho những người có các vấn đề sức khỏe nhất định. Đây là lý do bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

KẾT LUẬN

Dù Dapoxetine có thể giúp nhiều người cải thiện thời gian quan hệ của họ, nhưng đó không phải là cách lý tưởng nhất.

Mặc dù có tác dụng, các thử nghiệm của tôi với Dapoxetine cho thấy nó chỉ giúp bạn kéo dài thêm vài phút là tối đa. Mặc dù đây cũng là một sự cải thiện, nhưng có những phương pháp khác có hiệu quả hơn thế.

SỰ THAY THẾ DAPOXETINE

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tạm thời: Bạn có thể sử dụng các loại thuốc xịt kéo dài quan hệ. Hãy xem bài đánh giá của tôi tại đây: thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến một giải pháp lâu dài:

 

Bạn có thể tìm hiểu các kỹ thuật này trong chương trình Sức Bền Cực Đại chuyên về

điều trị xuất tinh sớm.

THAM GIA SỨC BỀN CỰC ĐẠI
Thuốc Điều Trị Xuất Tinh Sớm Dapoxetine (Priligy)
4.86/5 (từ 22 lượt chọn)

HỎI ĐÁP – THẢO LUẬN

Nếu có vấn đề gì hãy cứ comment bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời ngay dưới câu hỏi của bạn, qua câu trả lời ấy có thể sẽ giúp được nhiều người có cùng vấn đề như bạn.