vach-tran-7-su-that-ve-benh-nghien-sex-3

Vạch Trần 7 Sự Thật Về Bệnh Nghiện Sex

Chứng nghiện tình dục sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe. Đây được xem như một loại bệnh nhưng chưa được xác nhận chính thức và cập nhật vào danh sách các loại bệnh. 

Vài Người Sử Dụng Tình Dục Nhằm Giảm Căng Thẳng

  vach-tran-7-su-that-ve-benh-nghien-sex-1Nhiều người tìm đến các chất kích thích, gây nghiện như bia, rượu, thuốc lá để giải tỏa căng thẳng. Nhiều người khác lại tìm đến tình dục. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến chứng nghiện sex. Những người nghiện sex dùng tình dục để giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, lo âu. Từ đó, họ quen với điều này và đòi hỏi ngày một nhiều hơn, mới lạ hơn, mãnh liệt hơn. 

Những Người Rối Loạn Cảm Giác Thường Nghiện Sex

Những người gặp chứng rối loạn lưỡng cực hay tâm lý không ổn định thường mắc chứng nghiện sex. Khi ở trạng thái đó, họ sẽ tham gia vào các hoạt động tình dục mang tính rủi ro cao. 

Lạm Dụng Chất Gây Nghiện Dẫn Đến Nghiện Sex

vach-tran-7-su-that-ve-benh-nghien-sex-2Các hành vi tình dục quá khích sẽ đi kèm với hành vi sử dụng chất kích thích. Việc sử dụng chất gây nghiện sẽ tăng khoái cảm và tình trạng này không thể tách rời. Do đó, thay vì tiếp tục sử dụng các loại chất gây nghiện khác, người dùng sẽ tìm đến việc quan hệ tình dục để giảm cảm giác thèm muốn cũng như thói quen dùng các chất đó. Để khống chế việc nghiện chất này lại phải thay thế bằng thứ khác cũng nghiêm trọng không kém.

Những Người Nghiện Sex Thường Có Quá Khứ Bị Lạm Dụng

Một vài người từng có quá khứ lạm dụng tình dục nên ám ảnh và gây nên chứng nghiện sex. Những người rối loạn nhân cách và chẳng phân biệt đâu là ranh giới trong mối quan hệ cũng rơi vào tình trạng nghiện tình dục. Nếu không kiểm soát được hành vi, họ sẽ tự gây ra nguy hiểm với bản thân.

Những Người Trí Tuệ Chậm Phát Triển

vach-tran-7-su-that-ve-benh-nghien-sex-3

Những người có trí tuệ chậm phát triển hay bệnh nhân hội chứng Asperger có nguy cơ cao mắc chứng nghiện tình dục hay các hoạt động tình dục có hại khác. Điều này có thể hiểu như nghiện sex bẩm sinh.

Nghiện Tình Dục Trở Nên Phổ Biến

Tỉ lệ người cần đi điều trị tâm lý liên quan đến chứng nghiện sex đã tăng gấp đôi so với những năm trước đây. Hầu hết là nam giới, nữ giới có tỉ lệ từ 25 – 30%. Sự phát triển của công nghệ làm nhiều người nghiện sex hơn. Vì các thiết bị công nghệ cung cấp nhiều hơn về sex làm con người bị nghiện những nội dung đó.

Nghiện Sex Có Thể Điều Trị

Nếu như bạn quyết tâm cai nghiện thì nghiện sex cũng hoàn toàn chữa được. Tuy nhiên bạn cần gặp gỡ bác sĩ để có liệu trình phù hợp trong việc ổn định tâm lý và điều chỉnh các hành vi phù hợp.  

(Theo Chuanmen.com.vn)

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết