xuat-tinh-nguoc-chuyen-la-khi-len-dinh-1

Xuất Tinh Ngược – Chuyện Lạ Khi Lên Đỉnh

Xuất Tinh Ngược Là Gì?

Xuất tinh ngược có thể được hiểu là khi cả hai quan hệ và thăng hoa đến cực đỉnh, khi chàng lên đỉnh và cảm nhận được cậu bé đang xuất tinh nhưng kì lạ thay không hề nhìn thấy bất kì tinh binh nào cả. Đó chính là hiện tượng xuất tinh ngược. 

Xuất tinh ngược rất hiếm xảy ra khi quan hệ nhưng đây là nguyên nhân của việc hiếm muộn. Xuất tinh ngược không làm cản trở quá trình quan hệ bình thường, việc cao trào tình dục vẫn xuất hiện chỉ là không có sự hiện diện của tinh binh. Nhưng khi quan hệ xong, đi tiểu sẽ thấy lợn cợn trắng đục trong nước tiểu. 

xuat-tinh-nguoc-chuyen-la-khi-len-dinh-1

Cần tìm hiểu rõ về cơ chế xuất tinh như sau: Đường xuất tinh cùng đường niệu đạo kết hợp thành hình chữ Y. Tinh dịch ở ống dẫn tinh và niệu đạo thông qua bàng quang. Khi xuất tinh, cơ vòng ở cổ niệu đạo mở, cơ vòng ở cổ bàng quang đóng nên tinh dịch sẽ phóng ra ngoài. Tuy nhiên, khi cơ vòng ở cổ bàng quang vô hiệu hoá và không co thắt, niệu đạo đóng lại thì tinh dịch hẳn nhiên sẽ đi ngược vào bàng quang gây ra xuất tinh ngược. 

Nguyên Nhân Gây Ra Xuất Tinh Ngược

Sợi thần kinh giao cảm trung gian tại vùng cổ bàng quang và cơ thắt ở tuyến tiền liệt bị tổn thương nên mất khả năng co thắt là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh ngược và thường do những bệnh lý sau: 

  • Do biến chứng không mong muốn của bệnh đái tháo đường
  • Do phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ phần đại tràng
  • Biến chứng từ những bệnh lý gặp ở cột sống như: gai đôi, dị dạng, thoái hoá, …
  • Những phẫu thuật ở vũng tiểu khung
  • Tác dụng phụ từ các thuốc điều trị tâm thần, cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt, …
  • Nguyên nhân nội tiết – xuất hiện khi bị u tuyến yên. 
  • Hệ quả của việc mổ nội soi bàng quang hay các bệnh lý xơ cứng phần cổ bàng quang và rối loạn chức năng co thắt ở cơ vùng niệu đạo.

xuat-tinh-nguoc-chuyen-la-khi-len-dinh-2

Một nguyên nhân khác của hiện tượng xuất tinh ngược chính là việc kiềm nén xuất tinh như: để duy trì khả năng cương càng lâu, các quý ông thường không xuất tinh hay những cặp vợ chồng chưa muốn có thai nên kiềm chế xuất tinh – duy trì tình trạng này thường xuyên sẽ làm tinh binh có thói quen đi ngược dòng.

Lời Khuyên Từ Bác Sĩ

Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến đời sống tình dục vì cảm giác cực khoái vẫn xuất hiện đều đặn. Tuy nhiên, việc xuất tinh ngược là nguyên nhân gây ra hiếm muộn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản do lượng tinh trùng xuất ra ngoài ít và yếu nên việc thụ thai sẽ gặp khó khăn. 

Việc phòng chống xuất tinh ngược không hề khó bằng cách tránh xa những thực phẩm gây xuất tinh ngược hoặc kiểm soát lượng đường trong máu đối với người đái tháo đường. 

Không nên tự ý dùng thuốc điều trị khi phát hiện xuất tinh ngược, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên chính xác và phác đồ điều trị đúng nhất. Đừng để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Mọi sự xấu hổ, ngại ngần chỉ làm mọi thứ trầm trọng hơn. 

(Theo Soha.vn) 

Lưu ý: Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn để các bạn tham khảo. Nên hiệu quả có thể rất thấp và chưa được kiểm chứng.

Để đảm bảo trị dứt xuất tinh sớm trong 11 ngày, hãy click vào đây.

Đánh giá bài viết